PIN 18650 là gì? Pin Sạc 18650 Nhận Biết Thật & Giả (2024)

pin 18650 sạc panasonic

PIN 18650 là gì? Pin Sạc 18650 Nhận Biết Thật & Giả (2024)

Pin 18650 là một loại pin lithium-ion có thể sạc lại. Pin lithium-ion là cuộc cách mạng hóa các thiết bị cầm tay.

Pin có trong mọi thứ, từ điện thoại thông minh và máy ảnh của chúng tôi đến màn hình siêu nhỏ, dụng cụ thể dục và đèn pin.

Khi công nghệ pin đã phát triển mạnh, các sản phẩm 18650, từng được dành riêng cho các nhà sản xuất đã tìm đường đến tay người tiêu dùng.

Tuy nhiên, các dòng pin lithium mới này chưa được tiêu chuẩn hóa hoàn toàn giống như các pin sạc AA bạn sẽ tìm thấy trong siêu thị.

Bạn phải chắc chắn rằng bạn mua đúng pin sạc18650 cho công việc và bạn sẽ cần biết cách tránh pin giả trên thị trường. Chúng ta cùng tìm hiểu hơn về dòng pin này hiện nay.

Pin 18650 là gì?

Pin 18650 là pin có kích thước 18mm x 65mm. Mã pin 18650 dành riêng cho kích thước của pin lithium-ion với nhiều thương hiệu sản xuất như pin panasonic, sony, ansmann, akasha… đã trở thành tiêu chuẩn vàng mới cho pin có thể thay thế và có thể sạc lại.

pin 18650 3.7v

Pin 18650 cung cấp hiệu suất của một pin lithium-ion, công suất trong khoảng 1800mAh đến khoảng 3500mAh và công suất 3,7 volt. Chúng được sử dụng trong một loạt các thiết bị từ máy tính xách tay đến con trỏ laser và các phụ kiện máy ảnh như gimbals và thanh trượt, đèn pin…

Pin sạc 18650 cung cấp hiệu suất tốt nhất của bất kỳ pin sạc nào người tiêu dùng đang sử dụng. Chúng không dễ bị hỏng khi sạc trước khi được xả hoàn toàn (như trường hợp của pin cadmium niken), mặc dù chúng sẽ xuống cấp tương đương với pin điện thoại thông minh của bạn.

Bạn không thể đơn giản mua pin 18650 ngoài giá bằng cách chỉ nhìn vào dung lượng (tính bằng giờ milliamp hoặc mAh).

Pin phù hợp hoàn toàn phụ thuộc vào những gì bạn đang sử dụng cho sản phẩm đó.

==> Tham khảo dòng pin cr2 panasonic tốt nhất 2020

Chọn đúng pin 18650 cho thiết bị sử dụng

Có nhiều dòng 18650 không phải là một pin tiêu chuẩn. Chúng không được sản xuất như nhau, hoặc sản xuất cho các thiết bị đặc biệt, khác biệt. Đặc điểm quan trọng nhất cần xem xét khi nhìn vào pin 18650 là xếp hạng xả liên tục (CDR), còn được gọi là công suất ampe.

CDR là tốc độ mà dòng điện hiện tại được đo bằng ampe (A) có thể được kéo ra khỏi pin mà không bị quá nóng. Để tìm ra loại pin phù hợp với bạn, bạn sẽ cần kết hợp CDR của pin với mức tiêu thụ năng lượng liên quan đến thiết bị của bạn.

Nếu bạn chọn sai pin, các pin sẽ quá nóng. Nhiệt sẽ làm hỏng pin, làm giảm tuổi thọ tổng thể của nó. Quá nóng thậm chí có thể khiến các pin phát nổ, rò rỉ hoặc làm hỏng thiết bị của bạn .

May mắn thay, có một mối quan hệ trực tiếp giữa CDR (A) và dung lượng pin (mAh). Công suất càng cao, CDR càng thấp. Điều đó có nghĩa là các thiết bị tiêu thụ ít năng lượng hơn có thể tận dụng các pin có dung lượng cao hơn. Các thiết bị Hungrier sẽ cần sử dụng các pin có dung lượng thấp hơn để rút ra dòng điện một cách an toàn.

Tại thời điểm (tháng 6 năm 2018), CDR tối đa hiện tại có thể đạt được trong pin 18650 là 38A ở mức 2000mAh.

Một số nhà sản xuất không có thật tuyên bố xếp hạng 40A hoặc 35A ở mức 3000mAh trở lên, nhưng đây không phải là xếp hạng đáng tin cậy.

Công nghệ pin phát triển liên tục, vì vậy mong đợi điều này sẽ thay đổi.

Pin 18650 bao nhiêu vol là phù hợp. Bạn có thể xem thông số dưới đây:

thông số pin 18650

Pin Có Đầu Sắt Bịt và Pin không có Đầu Bịt

Khi mua pin 18650, bạn sẽ có lựa chọn giữa các pin có đầu bịt và pin không có đầu bịt. Các pin được bảo vệ, như tên có thể gợi ý, có một mạch điện tử nhỏ được tích hợp vào bao bì pin. Cái này nằm ở một đầu của pin và không thể phân biệt được với các pin khác.

Mạch này bảo vệ pin chống lại các nguy hiểm như sạc và xả quá mức, đoản mạch và nhiệt độ khắc nghiệt. Điều này được thiết kế để bảo vệ các thiết bị bạn sử dụng chúng và để tránh thiệt hại do nổ hoặc rò rỉ.

pin 1865 tiêu chuẩn

Nhiều pin được bảo vệ cũng có một van vô hiệu hóa pin vĩnh viễn nếu áp suất quá cao bên trong pin. Đây thường là những gì xảy ra khi pin phồng lên, tại thời điểm chúng dễ bị bắt lửa hơn.

Pin không được bảo vệ thiếu mạch này. Chúng rẻ hơn do đó, và cũng dễ bị các vấn đề mà các biện pháp bảo vệ như vậy được thiết kế để tránh. Nếu bạn chọn một ô không được bảo vệ (và nhiều ô tốt nhất không được bảo vệ), bạn nên cẩn thận hơn khi chọn và sử dụng pin của mình.

Đặc biệt chú ý đến xếp hạng phóng điện (CDR) để đảm bảo bạn không rút năng lượng quá mức từ một pin, hoặc nó có thể quá nóng. Bạn cũng cần giữ kín danh bạ, lý tưởng nhất là trong hộp nhựa để pin không bị thiếu trong túi hoặc túi của bạn. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn không để pin trong bộ sạc quá lâu.

Khi bạn nghi ngờ, hãy mua pin chất lượng hơn dù giá thành đắt hơn một chút.

Tham khảo dòng pin cr1220 đánh giá tốt nhất hiện nay.

Pin đầu phẳng so với đầu nút

Để thực sự chứng minh pin sạc 3.7v 18650 được chuẩn hóa như thế nào, có hai biến thể nhỏ về kích thước: đỉnh phẳng và đỉnh nút. Điều này liên quan đến các liên hệ, đặc biệt là liên hệ tích cực. Pin trên cùng của nút sẽ nhô ra một chút, trong khi pin trên cùng phẳng hoàn toàn phẳng.

Những milimet thêm này có thể là sự khác biệt giữa pin phù hợp và pin không. Nếu nghi ngờ, hãy xem các pin hiện có đi kèm với thiết bị của bạn, tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với nhà sản xuất. Đối với pin được tải bằng lò xo, như đèn pin, nó không tạo ra sự khác biệt lớn.

Cách tránh Mua pin 18650 giả ngoài thị trường

Giống như bất kỳ sản phẩm có thương hiệu nào, bạn phải cẩn thận với hàng giả. Rất phổ biến đối với nhiều nhà cung cấp để mua các pin giá rẻ, viết lại chúng dưới dạng nhãn hiệu và bán chúng trên thị trường dưới dạng các mặt hàng chính hãng.

Pin giả LG HG2 18650

Điều này không chỉ gây lãng phí tiền của bạn mà còn có khả năng gây nguy hiểm. Nếu bạn mua pin cho thiết bị có công suất cao, tin rằng nó có CDR an toàn đầy đủ, bạn có thể tự làm mình bị thương hoặc làm hỏng thiết bị của mình khi pin có xếp hạng hoàn toàn khác.

Những kẻ lừa đảo pin là tốt ở những gì họ làm. Một pin chính hãng và giả là rất khó để phân biệt. Từ gói, đến xây dựng thương hiệu, đến các danh sách trực tuyến, họ trông giống như giao dịch thực sự. Cách duy nhất bạn có thể nói giả từ pin chính hãng là theo trọng lượng.

Hầu hết các thương hiệu đã làm cho trọng lượng của pin chính hãng của họ có sẵn ở đâu đó. Bạn nên tham khảo chéo bất kỳ loại pin nào bạn mua trực tuyến với thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Ngay cả những lỗi chính tả cũng không chỉ ra sự giả mạo, vì một nhà sản xuất chính hãng đã phải chỉ ra thông qua bản cập nhật của Facebook.

Để kiểm tra một ô cụ thể, hãy thử tìm kiếm trên internet tên của nó, theo sau là bảng dữ liệu của Google. Điều này sẽ liệt kê trọng lượng pin, dung lượng và CDR tối đa.

Đánh giá Pin 18650 tốt nhất trên thị trường

Pin tốt nhất thường được sản xuất bởi Panasonic. Điều đó không có nghĩa là tất cả các thương hiệu khác đều không đáng tin cậy, nhưng những thương hiệu này cung cấp xếp hạng CDR đáng tin cậy và đủ thông tin để bạn phát hiện ra hàng giả.

1. Pin 18650 Panasonic ( Chi tiết )

Dòng nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay pin 18650 japan chính hãng.

pin panasonic 18650 chính hãng

Thông tin sản phẩm :

 •  Loại SP : Pin Lithium Ion sạc (Li-Ion)
 •  Mã SP: Panasonic NCR18650B
 •  Dung lượng : 3400mAh
 •  Dòng xả : 10A
 •  Size : 18650
 •  Kích thước khoảng : 18 mm x 65 mm/ viên
 •  Điện thế : 3.7V, khi sạc đầy có thể đạt đến 4.2v
 •  HSX: Panasonic
 •  Xuất xứ : Japan

Xem chi tiết tại: pin 18650 panasonic

Ngoài ra panasonic còn có dòng pin eneloop được đánh giá chất lượng vượt trội trên thị trường hiện nay.

2. Pin 18650 Ultrafire ( Chi tiết )

pin 18650 Ultrafire

Thông tin sản phẩm :

 •  Loại SP : Pin Lithium Ion sạc (Li-Ion)
 •  Mã SP: BRC 18650 UltraFire
 •  Dung lượng : 4000mAh
 •  Dòng xả : 10A
 •  Size : 18650
 •  Kích thước khoảng : 18 mm x 65 mm/ viên
 •  Điện thế : 3.7V, khi sạc đầy có thể đạt đến 4.2v
 •  HSX: UltraFire
 •  Xuất xứ : China

Chi tiết tại : Pin 18650 UltraFire

3. Pin 18650 Akasha ( Chi tiết )

Pin akasha 18650

Thông tin sản phẩm:

 •  Loại SP : Pin Lithium Ion sạc (Li-Ion)
 •  Mã SP:  18650 Akasha
 •  Dung lượng : 6000mAh
 •  Dòng xả : 10A
 •  Size : 18650
 •  Kích thước khoảng : 18 mm x 65 mm/ viên
 •  Điện thế : 3.7V (khi sạc đầy có thể đạt đến 4.2v)
 •  HSX: Akasha
 •  Xuất xứ : China

Mua: Pin 18650 Akasha

Đi Kèm bộ sạc dành cho pin 18650 

Để tránh sự thất vọng, luôn luôn chọn một bộ sạc chất lượng. Chúng tôi muốn giới thiệu Bộ sạc lithium 2, sẽ sạc hai pin cùng một lúc. Bạn có thể sử dụng nó với pin sạc 18650, pin AApin AAA Li-Ion và NiMH.

[HOT]-3 dòng PIN 2A (AA) Pin Tiểu [Đánh Giá] tốt nhất 2023

Bạn sẽ cần thực hiện sự chăm sóc tương tự khi mua bộ sạc như khi mua pin để tránh hàng giả. Để có kết quả tốt nhất, hãy mua trực tiếp từ các nhà sản xuất (hoặc các cửa hàng chính thức của họ).

Bạn sử dụng loại pin 18650 nào?

Mua từ một đại lý có uy tín, như các cửa hàng của nhà sản xuất trên Internet hoặc tại Toppin, là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn nhận được những như mong muốn.

Bạn cũng có thể lựa chọn một trong những nhà bán lẻ pin khác có tiếng là cung cấp pin chính hãng, chất lượng cao.

Một số hãng sản xuất pin sạc Li-ion lớn:

Có nhiều hãng sản xuất pin 18650 dòng xả cao, tuy nhiên phải kể ra những hãng lớn như: Panasonic (Sanyo), LG chemical, Samsung SDI, Sony Energy Devices.

Top các nhà sản xuất Trung Quốc có: Tianjin Lishen Battery, SHENZHEN BAK BATTERY (hãng này có liên hệ mật thiết với gã khổng lồ Samsung), Pulead Technology, Beijing Easpring Material Technology.

Pin Sạc BQ-CC55 Panasonic (Giá tốt nhất 2023)

Trong thế giới đèn pin, pin sạc 18650 với cell của Sanyo luôn được tin nhiệm cao nhất, sau khi Panasonic mua lại Sanyo, hãng giữ lại mảng pin sạc của Sanyo và bán đi mảng điện tử cho Haier. Pin sạc Panasonic 18650 có lẽ phổ biến nhất cho thị trường đèn pin.

Các hãng đèn pin thường mua cell pin công nghiệp về, hàn mạch bảo vệ và lớp giấy co nhiệt, sau đó đóng dưới mác của mình

Ví dụ hãng KeepPower, chuyên cung cấp các loại pin Li-ion. Phiên bản pin 18650 của hãng thực tế là một viên pin Panasonic (Sanyo) được đóng lại mạch và vỏ:

Với pin dùng cho đèn pin cần chú ý như sau:

Nên dùng pin xịn có mạch bảo vệ (pin của hãng đèn hoặc hãng pin như AW, Orbtronic, Fenix, KeepPower, Nitecore, Surefire…) sẽ đi với cell xịn.

Nếu dùng pin cell nên dùng của hãng nổi tiếng như l Panasonic, Samsung, LG…

Khi không dùng đèn trong thời gian ngắn nên đưa đèn về chế độ lock, hoặc vặn lỏng đuôi đèn tránh tiếp xúc pin với mạch, nếu không dùng thời gian dài nên tháo pin ra cất vào hộp

Không để pin (và đèn pin) ở nơi nóng, có ánh sáng mặt trời chiếu thẳng hoặc ở nơi nhiệt độ cao (như trong xe hơi dưới trời nắng) hoặc nơi quá lạnh.

Nhiệt độ lý tưởng khoảng 20-25 độ là phù hợp.

Pin để lâu sẽ tự xả. Chính vì vậy nên sạc pin khi để lâu một thời gian dài không dùng.

Không nên để pin quá lâu mà không dùng, khoảng 3-6 tháng thì nên lôi pin ra sạc một lần để nạp pin.

Để xa tầm tay trẻ em, không dễ bị ngậm, cắn pin…

Nên sạc với bộ sạc pin tốt, có tự ngắt. Khi sạc, hãy để pin và bộ sạc cách xa các vật dễ cháy

Nên dùng pin chính hãng đi theo đèn có mạch sạc để đảm bảo kích thước pin phù hợp và thiết kế pin tương thích với mỗi sản phẩm.

Xem thêm mã sản phẩm: Pin 9V, Pin 12V

Kết Luận

Bạn nên lựa chọn những dòng pin 18650 của các thương hiệu lớn trên thị trường hiện nay.

Kiểm tra thông tin trước khi mua sản phẩm để tránh mua phải hàng giả hàng nhái. Phân biệt rõ các dòng sản phẩm phù hợp với sản phẩm gia đình đang sử dụng để lựa chọn pin sạc 18650 tốt nhất.

Tìm hiểu thêm về các đơn vị cung cấp pin trên thị trường hiện nay.

Hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về sản phẩm:

Hotline: 097 678 5445

Website: htttps://toppin.vn

Trả lời


Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0933785445