[HOT]-3 dòng PIN 2A (AA) Pin Tiểu [Đánh Giá] tốt nhất 2024

pin 2a panasonic

[HOT]-3 dòng PIN 2A (AA) Pin Tiểu [Đánh Giá] tốt nhất 2024

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm pin 2a với rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới sử dụng cho thiết bị điện tử, máy ảnh, điều khiển điện tử… với ứng dụng vô cùng tuyệt vời của nó.

Pin 2a hay còn gọi pin AA (Pin Tiểu) là pin kiềm mạnh, bền lâu. Pin 2a là sự lựa chọn ưa thích của các chuyên gia – kỹ thuật viên âm thanh, đài truyền hình, bệnh viện, cảnh sát và sở cứu hỏa trên toàn quốc.

Pin AA này được đóng gói cho các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan sử dụng pin trong hoạt động tốt nhất.

Hiệu suất vượt trội và độ tin cậy kết hợp với một mức giá tuyệt vời dành cho pin aa trên toàn quốc.

Pin 2a (pin sạc AA) của chúng tôi rất mới và có độ tin cậy cao, mang lại năng lượng lâu dài. Pin 2a hoạt động đáng tin cậy ở các mức nhiệt độ từ -30 ° C đến 55 C.

Mỗi pin AA có thời hạn sử dụng tối thiểu 4 năm và được mã hóa theo tháng hết hạn và năm được đóng dấu trên mỗi pin. 

Toppin là đơn vị phân phối các dòng sản phẩm pin 2a hay gọi pin aa hiển thị trên sản phẩm. Dưới đây là 3 dòng sản phẩm pin được đánh giá tốt nhất trên thị trường.

Pin AA là gì?

Pin AA là một trong những loại pin năng lượng dùng phổ biến nhất hiện nay. Chúng là những gì nhiều người trong chúng ta thường hình dung khi chúng ta nghĩ về kích thước và hình dạng ‘cổ điển’ cho một pin có thể thay thế tiêu chuẩn.

Thường được sử dụng trong các thiết bị di động đơn lẻ, hoặc kết hợp thành cặp (hoặc bội số lớn hơn) để cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện tử tiêu dùng lớn hơn nhưng vẫn tương đối di động, pin AA rất linh hoạt và có mặt rất rộng rãi ở hầu hết mọi nơi trên thế giới.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đưa ra một loạt các loại pin tiểu, các biến thể vật liệu và hướng dẫn hiệu suất. 

Chúng tôi cũng sẽ xem xét một số tình huống sử dụng phổ biến và các câu hỏi thường gặp cho pin AA, để giúp làm rõ cách tận dụng tốt nhất khi tiếp tục sử dụng chúng một cách an toàn và tiết kiệm.

Dưới đây là 3 dòng pin được đánh giá tốt nhất trên thị trường:

1. Pin 2A Maxell (AA) Pin Tiểu

Pin 2a Maxell là loại pin kiềm tầm trung của Maxell, chúng cũng có dòng Super kiềm được cho là có dung lượng lớn hơn một chút so với các mẫu kiềm tiêu chuẩn này và chúng tôi sẽ kiểm tra chúng để xác nhận.

Chúng tôi đã thử nghiệm ở đây có thời hạn sử dụng là 01-2018, vì vậy chúng sẽ có thời hạn sử dụng khá dài, nhưng hãy để chúng tôi xem chúng sẽ cung cấp những gì về công suất và hiệu suất của chúng so với các loại pin kiềm khác mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay.

Bắt đầu thử nghiệm pin AA của chúng tôi với tốc độ xả không đổi là 0,1A, chúng tôi đã có được dung lượng 2237 mAh và đó là kết quả rất tốt mặc dù chúng tôi không nhận được cao nhất từ ​​pin kiềm, đã thử nghiệm rồi.

Tăng tải dòng điện liên tục hơn nữa và các pin kiềm này từ Maxell vẫn có thể hoạt động khá tốt, vì vậy chúng tôi có thể nói rằng chúng đang cung cấp trên công suất trung bình và điều này chỉ làm tăng kỳ vọng của chúng tôi từ pin Super kiềm của pin nuôi nguồn được cho là mang lại kết quả tốt hơn.

pin 2a maxell

2. Pin 2A (AA) Pin Tiểu Panasonic

Là nhà sản xuất pin hàng đầu thế giới, pin 2a Panasonic đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường.

Pin panasonic được đánh giá là một trong các thương hiệu pin lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Chúng tôi đang đổ năng lượng của mình vào việc thúc đẩy các công nghệ pin để duy trì vai trò hàng đầu của chúng tôi.

Vì vậy, Pin AA Panasonic sản xuất pin có chất lượng vượt trội, mang lại hiệu suất tuyệt vời trong suốt vòng đời dài hơn.

pin 2a aa panasonic

 

3. Pin 2A Energizer

Sức mạnh và sự đổi mới lâu dài là những gì gia đình Energizer hướng tới. pin AA và AAA Energizer là những sản phẩm tiên phong.

Thêm vào đó, kích thước AA và pin AAA được thiết kế để bảo vệ các thiết bị khỏi rò rỉ pin được sử dụng hoàn toàn lên đến 2 năm.

Vì vậy, khi nói đến đồ chơi, máy ảnh kỹ thuật số và các thiết bị có giá trị khác, bạn có thể cảm thấy tự tin khi biết mình có sức mạnh và sự bảo vệ lâu dài mà bạn mong đợi từ Energizer.

 • Gói pin 2a Energizer của chúng tôi cung cấp năng lượng cho các thiết bị hàng ngày.
 • Cấu trúc chống rò rỉ bảo vệ các thiết bị của bạn khỏi rò rỉ pin được sử dụng hoàn toàn trong tối đa 2 năm.
 • Cung cấp năng lượng cho các thiết bị phải có trong gia đình không ngừng nghỉ của bạn như đồ chơi, đèn pin, đồng hồ, điều khiển từ xa, v.v.
 • Giữ sức mạnh lên tới 10 năm trong kho lưu trữ để bạn không bao giờ bị bất lực
 • Từ các nhà sản xuất pin 2a lâu nhất số 1 (pin sạc energizer) và Bunny Energizer.

pin 2a energizer aa 4

Đó là 3 dòng pin AA (Pin tiểu) được ưa chuông nhất hiện nay tại Việt Nam.

Câu hỏi thường gặp về pin AA

 • Dưới đây là những câu hỏi thường gặp mà mọi người hay thắc mặc được các chuyên gia PIN giải đáp:

Pin AA sử dụng được bao lâu?

Khi bạn cố gắng tìm ra loại pin AA nào tồn tại lâu nhất, không có câu trả lời khó và nhanh; đó là một cái gì đó của “một chuỗi pin sử dụng bao nhiêu?” – câu hỏi loại.

Về mặt thực tế, nó sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào một loạt các yếu tố, bao gồm:

 • Ứng dụng bạn đang sử dụng pin và môi trường / điều kiện bạn đang sử dụng chúng trong
 • Loại thiết bị được lắp đặt (đặc biệt là thoát nước cao và thoát nước thấp)
 • Điện áp danh định của loại tế bào được đề cập, mà đối với các tế bào AA thường sẽ là:
 • 1.5V, điện áp danh định tiêu chuẩn cho pin có kích thước này ( pin AA 1.2V là phiên bản phổ biến nhất và có sẵn rộng rãi, đặc biệt là các tế bào kiềm và kẽm-carbon)
 • 3v /3.6V, cả hai điện áp danh định khá phổ biến trong pin dự định sử dụng trong các ứng dụng tiêu hao cao (pin lithium thường được bán dưới dạng pin AA 1.5V)
 • Bất kể điện áp danh nghĩa của pin AA bạn mua, hãy chắc chắn rằng thiết bị bạn dự định cấp nguồn chỉ định các đơn vị chấp nhận xếp hạng đó; sử dụng các tế bào bị thiếu năng lượng sẽ dẫn đến các vấn đề về hiệu suất, trong khi pin quá mức có thể dễ dàng làm hỏng các thành phần và mạch.
 • Khối lượng công việc mà họ đặt dưới mức độ chuyên sâu đến mức nào và trong bao lâu họ vẫn được sử dụng tích cực
 • Chất lượng của các quy trình và nguyên liệu sản xuất của một thương hiệu nhất định

Tính toán và so sánh tuổi thọ pin AA dự kiến ​​là không chính xác – hay nói đúng hơn, đó là một biến có rất nhiều biến số có thể không xuất hiện so sánh giống như một khi bạn bắt đầu cân nhắc các hóa chất tế bào khác nhau cho các tình huống sử dụng khác nhau.

Như đã nói, các quy tắc cơ bản của pin như sau:

Pin kiềm chuẩn mới

   • Thông thường sẽ không tồn tại rất lâu trong các thiết bị thoát nước cao như máy ảnh kỹ thuật số; họ không thể sản xuất toàn bộ sức mạnh của mình đủ nhanh để đáp ứng nhu cầu của các thiết bị điện tử thoát nước cao đặc biệt tốt
   • Có thể dễ bị rò rỉ khi bị đánh thuế quá mức hoặc giữ trong thời gian dài
   • Được sử dụng tốt hơn nhiều trong các thiết bị thoát nước thấp với ít đột biến chính trong việc rút điện với nội dung
   • Có thời hạn sử dụng khá dài khi không được lắp đặt và là một trong những loại pin AA tiết kiệm nhất trong thời gian ngắn


Pin lithium AA

Tốt hơn nhiều so với kiềm khi đối phó với nhu cầu thoát nước cao, và có thể tồn tại trong nhiều năm trong loại thiết bị phù hợp:

     • Có thời hạn sử dụng đặc biệt dài và sẽ không bị rò rỉ theo thời gian
     • Thông thường không có sẵn trong các loại có thể sạc lại (xem phần so sánh với các phiên bản lithium-ion, ở trên)
     • Có xu hướng đắt hơn các tế bào kiềm AA


Pin AA có thể sạc lại?

  • Có khả năng đặt cược tốt hơn cho bất kỳ thiết bị nào sẽ sử dụng nhiều và / hoặc sử dụng thường xuyên trong thời gian dài, đặc biệt là với các mạch thoát nước cao hơn
  • Có xu hướng tốn kém hơn trong thời gian ngắn, nhưng nhanh chóng trở nên hiệu quả hơn nhiều so với các tế bào sử dụng một lần (thậm chí là xử lý kiềm ngân sách) nếu bạn sẽ rút chúng nhanh chóng và thường xuyên
  • Được mua tốt nhất trong bội số của số tiền cần thiết cho thiết bị được đề cập, do đó, luôn có một bộ thay thế được tính phí và sẵn sàng để đi
  • Sẽ yêu cầu bộ sạc riêng, được mua riêng hoặc được cung cấp như một phần của gói

Pin AA có thể phát nổ không?

Chúng ta đã chạm vào những nguy hiểm của việc ngược đãi một số loại pin sạc cao – đặc biệt là pin li-ion – trong các phần trước, nhưng còn pin AA dùng một lần thông thường thì sao? Họ có thể nổ tung hoặc vỡ theo những cách nguy hiểm? 

Chà, trong khi thực sự rất hiếm khi pin AA phát nổ trong sử dụng hàng ngày thông thường, thì vỡ hoặc thậm chí là nổ nhỏ là không thể.

Khi pin kiềm, pin 3a tiêu chuẩn được lắp vào mạch điện và bắt đầu cung cấp năng lượng, thực sự có một phản ứng hóa học diễn ra trong tế bào tạo ra một lượng nhỏ khí hydro. Hầu hết pin AA từ các thương hiệu chất lượng sẽ được thông hơi để cho phép điều này.

 Tuy nhiên, thực tế là khí này được tạo ra dưới áp suất bên trong buồng kim loại kín có nghĩa là, nếu sản phẩm bị trục trặc hoặc được đặt trong tình huống không được trang bị để xử lý, có thể xảy ra sự cố.

Trong hầu hết các trường hợp, pin AA panasonic sẽ chỉ bị vỡ dữ dội nếu lắp sai hướng, tiếp xúc với nhiệt độ hoạt động hoặc lưu trữ cao, trộn lẫn với các tế bào khác không đúng loại hoặc mức dung lượng / mức sạc rất khác nhau hoặc nếu người dùng cố gắng (tái ) tính phí một tế bào không được thiết kế để làm như vậy.

Tuy nhiên, ngay cả bên ngoài các kịch bản này, một số lượng rất nhỏ các tế bào không đạt tiêu chuẩn hoặc bị lỗi có thể có khả năng bị vỡ do lạm dụng ít rõ ràng hơn.

 Một trong những nguyên nhân phổ biến hơn của rò rỉ hoặc vỡ trong pin kiềm kiềm là chạy một tế bào mới bên cạnh một pin bị cạn kiệt – trong những trường hợp hiếm hoi, điều này có thể đảo ngược cực hiệu quả trên tế bào bị cạn kiệt, có thể nhanh chóng gây ra sự cố.

Đối với hầu hết các pin AA, ‘phát nổ’ thường có nghĩa là âm thanh ‘pop’ lớn và phóng ra các vật liệu ăn mòn. Khi vỡ pin kiềm, NiMH và thậm chí cả pin lithium AA, lực và sức nóng của vụ nổ không ở gần đó, chẳng hạn như sự cố li-ion nổ – mặc dù nó vẫn có khả năng gây nguy hiểm cho người dùng và cần tìm hiểu nguyên nhân khi an toàn để làm như vậy, cùng với việc liên hệ với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp.

Nếu bạn đã từng phải đối mặt với pin kiềm bị rò rỉ, vỡ hoặc nổ mạnh, quy trình tốt nhất là rửa ngay lập tức và cẩn thận tất cả các dấu vết của vật liệu bị đẩy ra khỏi da. 

Một khi điều này đã được thực hiện, bất kỳ dấu vết nào của vật liệu dung dịch kiềm còn lại này phải được trung hòa bằng axit gia dụng như giấm hoặc nước chanh – nhưng chỉ làm như vậy sau khi loại bỏ càng nhiều vật liệu càng tốt với nước, nếu không, có thể xảy ra phản ứng hóa học tỏa nhiệt, tạo ra nhiều nhiệt.

Nếu bất kỳ vật liệu nào đã tiếp xúc trực tiếp với mắt của bạn, hãy rửa chúng thật kỹ và tìm tư vấn y tế. Khi bạn đã tự chăm sóc bản thân, điều quan trọng là phải làm sạch mọi vật liệu bị rò rỉ khỏi các bộ phận và tiếp điểm trong vỏ pin, vì nó có thể làm hỏng các thiết bị không thể khắc phục nếu để làm giảm kim loại.

 Một lần nữa, giấm hoặc nước chanh trên một nụ bông sẽ có hiệu quả ở đây, vì sẽ cẩn thận cạo bằng tuốc nơ vít phẳng cho bất kỳ dư lượng cứng đầu.

Pin AA có được phép mang trên máy bay không?

Có, pin AA được phép sử dụng, mặc dù có một số cảnh báo và hạn chế tốt nhất bạn nên biết:

 • Pin khô, bao gồm pin sạc kiềm, lithium và NiMH, được phép mang theo trong hành lý xách tay (cả bên trong thiết bị và dưới dạng phụ tùng)
 • Ngoại trừ pin lithium AA dự phòng, chỉ phải mang theo trên máy bay, tất cả các loại trên cũng được cho phép trong hành lý ký gửi
 • Tuy nhiên, thông thường không nên để pin dự phòng trong hành lý ký gửi nếu bạn có thể tránh được – nó có vẻ phản trực giác, nhưng trong trường hợp không có khả năng xảy ra sự cố, bạn sẽ an toàn hơn rất nhiều khi mang theo bên mình trong hành lý xách tay họ có thể được truy cập bởi các nhân viên được đào tạo để giải quyết các vấn đề như vậy
 • Tất cả các pin dự phòng mang theo bên ngoài các thiết bị nên được đóng gói trong hộp nhựa bảo vệ, túi nhựa riêng lẻ hoặc ít nhất là các tiếp điểm của chúng được dán trong suốt thời gian di chuyển bằng không khí
 • Không bao giờ mang theo pin lỏng trong các túi chứa các vật kim loại khác (bao gồm tiền xu, kẹp giấy, khóa, v.v.), vì điều này có thể khiến chúng bị đoản mạch và trở nên nóng nguy hiểm
 • Tham khảo ý kiến ​​hãng hàng không của bạn để được tư vấn về bất kỳ pin Li-ion có thể sạc lại dự phòng – những loại này thường được cho phép mang theo, nhưng thường bị giới hạn kích thước nghiêm ngặt..

Xem thêm: bộ sạc pin aa tốt nhất thị trường hiện nay.

Làm thế nào để bạn bảo quản pin AA tốt nhất?

Nhiều pin AA ngày nay tự hào có thời hạn sử dụng dài một cách ấn tượng, điều này đặc biệt hữu ích khi bạn thường có thể được giảm giá đáng kể khi mua với số lượng lớn hoặc lớn hơn. 

Tuy nhiên, việc đạt được thời hạn sử dụng tối ưu cho hầu hết các tế bào pin phụ thuộc vào việc chăm sóc và lưu trữ đúng cách.

Các mẹo cần lưu ý khi xem xét cách cất giữ pin AA lâu dài bao gồm:

   • Để chúng xa tầm tay trẻ em
   • Đảm bảo chúng được lưu trữ trong môi trường khô và mát (nhiệt độ phòng hoặc thấp hơn)
   • Nếu có thể, hãy giữ chúng trong bao bì gốc cho đến khi sẵn sàng để sử dụng – điều này không chỉ giúp bảo vệ các tế bào không sử dụng, mà còn phân biệt chúng với các đơn vị cũ hoặc thoát nước một phần
   • Không lưu trữ pin bên trong thiết bị nếu bạn không sử dụng chúng trong một thời gian dài
   • Nếu bạn đang lưu trữ hỗn hợp pin hoàn toàn mới và được sử dụng một phần, hãy tách chúng ra và dán nhãn rõ ràng
   • Đảm bảo rằng chúng không thể đoản mạch khi tiếp xúc trực tiếp với bất kỳ vật dụng kim loại nào khác – sử dụng hộp lưu trữ pin nhựa, túi nhựa riêng lẻ hoặc dán băng dính trên thiết bị đầu cuối
   • Kiểm tra định kỳ và pin sạc dự phòng, nếu chúng sẽ được lưu trữ trong một thời gian dài, vì để chúng xả hết trong bộ lưu trữ, có thể làm cạn kiệt nghiêm trọng dung lượng của chúng
   • Không bao giờ tháo rời, đâm thủng, nghiền nát hoặc đốt cháy bất kỳ loại pin nào
   • Không bao giờ lưu trữ pin sạc bên trong bộ sạc và không bao giờ cố gắng sạc lại pin không được thiết kế để làm như vậy


Tại sao pin AA bị rò rỉ?

Pin cuối cùng bị rò rỉ hoặc ăn mòn là một sự cố tương đối phổ biến, đặc biệt quen thuộc với các pin kiềm nếu chúng không được giám sát đủ lâu. Nói tóm lại, lý do rò rỉ pin kiềm là do chúng liên tục tự xả theo từng bước nhỏ, ngay cả khi không sử dụng.

Bởi vì quá trình thải trong pin kiềm tạo ra một lượng nhỏ khí hydro, áp lực sẽ dần dần hình thành trong vỏ bọc kín của pin, và theo thời gian, một lượng nhỏ vật liệu từ bên trong tế bào thường sẽ bị đẩy ra dưới áp suất lắp này. 

Vật liệu này thường ăn mòn và cần được loại bỏ khỏi da ngay lập tức, sau đó làm sạch khỏi các thành phần điện càng sớm càng tốt sau đó.

Cách tốt nhất để tránh rò rỉ là thường xuyên thay pin cũ, lưu ý các cách tốt nhất về lưu trữ pin được nêu trong phần trên và chuyển sang pin lithium hoặc pin sạc để lưu trữ lâu dài nếu bạn chỉ thỉnh thoảng chỉ cần cấp nguồn cho thiết bị .

Pin AA có thể tái chế không?

Như một điểm lưu ý nhanh ở đây, đây thực sự là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng tất cả các loại pin nhất thiết phải được tái chế. Hầu hết đều làm, và tất cả nên như vậy – nhưng nó không thực sự cần thiết với mọi loại.

pin tái chế

Mặc dù gần như tất cả các pin sạc thực sự cần phải được gửi đi để tái chế, nhưng thực tế là hoàn toàn an toàn để loại bỏ pin kiềm sử dụng một lần cùng với chất thải gia đình khác của bạn. 

Nếu bạn khăng khăng làm như vậy, luôn đảm bảo rằng chúng không có khả năng bị đoản mạch trên bất kỳ vật dụng kim loại nào khác như lon và giấy bạc khi vứt bỏ chúng.

Tuy nhiên, chỉ vì bạn có thể, điều đó không có nghĩa là bạn phải: trong thực tế, gần như tất cả các pin AA (bao gồm cả các loại pin kiềm cơ bản) đều chứa một tỷ lệ đáng kể các vật liệu, bất cứ khi nào khả thi, luôn phải được tái chế vì lợi ích lâu dài của môi trường.

Khi tái chế pin, chúng thường không được coi là phù hợp để xử lý trong các thùng thu gom trong nước. 

Cách dễ nhất để tái chế bất kỳ loại pin nào thường là trả lại cho điểm mua vào lần tiếp theo bạn cần mua thêm: gần như mọi nơi bán pin AA cũng sẽ có điểm thu gom cho pin cũ.

Không có điều này, mạng bộ sưu tập địa phương của bạn thường sẽ có một cơ sở thả xuống ở kho gần nhất và thường ở một số địa điểm khác trong cộng đồng.

Mua pin AA ở đâu tại Hà Nội, HCM

Pin AA là một phần chính của cuộc sống hàng ngày mà chúng ta thường có xu hướng mua chúng mà không suy nghĩ nhiều ngoài thời gian ngắn hoặc dừng lại để xem xét các loại tùy chọn nào có thể có để cung cấp cho thiết bị của chúng tôi hiệu suất tốt hơn hoặc cung cấp cho chúng tôi chi phí dài hạn tốt hơn -có hiệu quả.

Tuy nhiên, nó trả tiền để xem xét kỹ hơn một chút về các loại hóa học, điện áp, thời hạn sử dụng khác nhau và điều kiện lưu trữ được đề nghị cho tất cả các loại pin 2A khi quyết định mua, sử dụng và tái sử dụng các loại pin từ nhiều nhà cung cấp và nhà sản xuất.

Nếu bạn muốn có thêm lời khuyên hoặc thông tin về pin tiểu, bộ sạc và các phụ kiện khác của chúng tôi.

Để mua sản phẩm pin trên bạn vui lòng liên hệ: 

Công Ty TNHH Thương Mại & Kỹ Thuật KTP
Cơ sở 1: 43/37 Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, HCM
Cơ sở 2: Số 24, Ngõ 93/20 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội
Email : toppinktp@gmail.com
Hotline 1: 093 378 5445
Hotline 2: 097 678 5445

Trả lời


Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0933785445