Nguy hại khi dùng pin sạc energizer dởm

Nguy hại khi dùng pin sạc energizer dởm

Trên thị trường hiện nay, các loại pin sạc có thể kể đến : pin sạc energizer, pin sạc camelion, pin sạc sony, pin sạc panasonic… Với mỗi loại pin thì đều có bộ sạc đi kèm, vì thiết kế theo chuẩn của hãng pin phù hợp với sạc. Cũng đã có nhiều bộ sạc đa năng, thông minh , có thể phù hợp với tất các các loại pin trên thị trường.

Nhưng không phải lúc nào bạn cũng mua được sản phẩm chất lượng. Đến các cửa hàng có thể họ sẽ đánh vào tâm lý muốn mua hàng giá rẻ để bán cho bạn những bộ sạc kém chất lượng hoặc những bộ sạc đã để quá lâu rồi.

Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta mua phải pin sạc kém chất lượng? 

Cụ thể ở đây là dòng pin sạc energizer – sản phẩm phổ biến bán chạy nhất trên thị trường.

pin-sac-energizer

Các sản phẩm sử dụng loại pin  sạc này là máy ảnh, các loại máy kiểm tra sức khỏe…đòi hỏi chất lượng pin phải ổn định, sử dụng được lâu dài. Nhưng với pin sạc , bộ sạc dởm sẽ :

 Không đáp ứng được nhu cầu sử dụng

Các loại pin sạc thường có dung lượng nhỏ, nên khi sử dụng pin sạc dởm sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Thậm chí còn nhanh hết pin, buộc chúng ta phải sạc nhiều lần, gây cảm giác khó chịu.

Với những ai làm nhiếp ảnh thì việc vác máy đi đến địa điểm này địa điểm khác là chuyện dễ hiểu. Cần sử dụng liên tục, mà pin lại nhanh hết, do hàng kém chất lượng nên nhanh hết.

pin-may-anh1

Thiệt hại về kinh tế

Pin sạc energizer có : pin sạc energizer AA và pin sạc energizer AAA, pin đại… Mỗi loại đều có bộ sạc thích hợp. Với bộ sạc đa năng thì có thể sạc được cho cả 2 loại pin này. Việc mua pin sạc đã rất tốn kém rồi mà mua thêm cả bộ sạc, quả thực chi phí bỏ ra rất nhiều. Mà lại mua phải hàng dởm sử dụng 1 thời gian đã hỏng, sẽ tốn kém tiền bạc.

Ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị

Pin sạc lởm hay bộ sạc kém sẽ làm cho tuổi thọ của pin giảm sút, chất lượng của pin ảnh hưởng đến sự hoạt động của máy, thiết bị. Thậm chí với những loại pin sạc dởm làm từ chất liệu kém có thể ẩm mốc, chảy nước làm hư hại. Pin Energizer là hãng pin có thương hiệu trên thị trường, nên việc làm giả sản phẩm để kiếm lời rất nhiều.

Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

Với những loại pin cùng với bộ sạc không tương thích có thể gây hiện tượng chập mạch, hoặc không tương thích với dòng điện gây cháy nổ. Nguy hiểm tiềm tàng rất lớn, gây thiệt hại nặng nề.

Xem thêm : Pin Energizer chính hãng chất lượng tốt tại Hà Nội

Share this post


Chat với Toppin